Hướng dẫn chi tiết cách sạc xe điện Vinfast cho người mới mua lần đầu

Chọn điểm sạc

meta: Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn chi tiết cách sạc xe điện Vinfast? Bài viết sẽ này cung cấp những bước cần biết để sạc xe một cách an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu về loại hệ thống sạc, chuẩn bị hệ thống, tìm kiếm điểm sạc gần bạn, và theo các bước để sạc xe Vinfast của bạn.

Khi sở hữu một chiếc xe điện Vinfast, việc nạp năng lượng cho chiếc xe của bạn là một quy trình quan trọng. Để giúp bạn tận hưởng trọn vẹn tiện ích của xe điện Vinfast, giaxedienvn đã tổng hợp một hướng dẫn chi tiết về cách sạc xe điện Vinfast. Trong bài viết này, Giá xe điện sẽ hướng dẫn chi tiết cách sạc xe điện của Vinfast để giúp sạc điện nhanh, gia tăng độ bền, thời gian sử dụng của xe. Qua đó tiết kiệm chi phí thay mới và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách sạc xe điện vinfast
Hướng dẫn sạc xe điện

Xác định hệ thống sạc của xe điện Vinfast bạn đang sử dụng

Việc đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu sạc xe, hãy kiểm tra và xác định xem xe mà bạn đang sử dụng loại hệ thống sạc nào. Bởi vì Vinfast cung cấp hai loại sạc chính là: AC (điện xoay chiều) và DC (điện một chiều).

Khi đã xác định được hệ thống sạc sẽ giúp bạn biết được các bộ chuyển đổi và đầu nối cần thiết để sạc xe đúng cách.

Chuẩn bị hệ thống sạc

Sau khi xác định được hệ thống sạc cho xe điện, việc tiếp theo là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thành phần cần thiết để thực hiện quy trình sạc. Có 2 loại hệ thống sạc là AC hoặc DC. Dưới đây là những điều cần lưu ý quan trọng bạn cần kiểm tra.

Xác định hệ thống sạc
Xác định hệ thống sạc phù hợp sản phẩm

Hệ thống sạc AC (điện xoay chiều)

 • Cáp sạc AC: Phải đảm bảo rằng cáp sạc AC đã được chuẩn bị và cáp sạc là hàng chính hãng hoặc được chứng nhận tương thích với xe điện từ nhà sản xuất. Loại cáp sạc phù hợp ở đây có thể là phù hợp với xe hoặc với ổ điện của bạn.
 • Đầu cắm: Kiểm tra kích thước của cáp sạc AC có đúng với loại để kết nối với xe điện Vinfast của bạn. 
 • Ổ cắm phù hợp: Xác định ổ cắm có phù hợp để sạc xe, bạn phải đảm bảo rằng ổ cắm có loại và công suất phù hợp để quá trình sạc xe điện được ổn định.

Hệ thống sạc DC (điện một chiều)

 • Dây cáp DC: Đối với hệ thống sạc DC, bạn cũng phải kiểm tra xem dây cáp DC có phù hợp với xe điện Vinfast hay không. Bộ dây cáp đầy đủ gồm có đầu nối và đầu cắm phù hợp để kết nối với hệ thống sạc của xe.
 • Đầu nối chuyển đổi: Đảm bảo rằng đầu nối chuyển đổi phù hợp để kết nối dây cáp với xe của bạn.

Xác định điểm sạc 

Chọn điểm sạc
Chọn điểm sạc phù hợp

Khi sở hữu một chiếc xe điện của Vinfast, việc tìm kiếm điểm sạc gần nơi sinh sống của bạn là rất quan trọng. Những điểm sạc công cộng thường có ở các trạm xăng, bãi đỗ xe công cộng và các trung tâm thương mại. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các điểm sạc trước khi bạn cần bổ sung năng lượng cho xe điện của mình.

Cách sạc xe điện Vinfast hiệu quả và an toàn tại trạm sạc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và lựa chọn được điểm sạc phù hợp. Bạn có thể bắt đầu sạc xe điện của mình, hãy tuân thủ các bước sau để quá trình sạc đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tắt hệ thống điện của xe hoàn toàn để bắt đầu quá trình sạc.
 • Bước 2: Xác định vị trí đầu cắm sạc và nối nó với đầu cắm của dây cáp sạc vào đó. Đảm bảo rằng đầu cắm đã được nối chặt và an toàn.
 • Bước 3: Nối cáp sạc với nguồn điện đã lựa chọn trước đó và cắm đầu dây cáp cáp sạc vào nguồn điện.
 • Bước 4: Bật hệ thống sạc, bạn có thể tìm thấy nút hoặc công tắc để khởi động hệ thống sạc trên dây cáp sạc hoặc trên xe tùy loại sản phẩm.
 • Bước 5: Trong suất quá trình xe được nạp năng lượng, hãy theo dõi các chỉ số trên hệ thống sạc hoặc trên bảng điều khiển của xe. Thời gian sạc phụ thuộc vào các yếu tố như phần trăm pin còn lại hoặc công suất của hệ thống sạc. Hãy chắc chắn rằng trong quá trình sạc bạn sẽ quan sát và kiểm tra định kỳ để đảm bảo quá trình sạc được diễn ra suôn sẻ.
 • Bước 6: Việc cuối cùng khi quá trình sạc đã hoàn thành là bạn phải tắt kết nối cáp sạc khỏi xe và nguồn điện. Đóng nguồn điện an toàn và cất giữ dây cáp sạc một cách gọn gàng.
Hướng dẫn sạc
Sạc theo hướng dẫn nhà sản xuất

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống trạm sạc VinFast đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Màu xanh dương – màu sắc nhận diện thương hiệu của VinFast xuất hiện dày đặc tại các thành phố lớn và không bỏ quên những khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Điều này đã phần nào giúp chủ xe điện biết xe máy điện VinFast sạc ở đâu, phí sạc như thế nào, cách sạc pin xe máy điện VinFast tại trạm ra sao. 

Kết luận

Với những hướng dẫn trên, giaxedienvn hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu và biết cách sạc xe điện Vinfast một cách an toàn và hiệu quả nhất. Nhớ rằng luôn tuân thủ những quy định về an toàn và kiểm tra hệ thống định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để quá trình sử dụng sản phẩm trở lên hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *